Hè luôn là khoảng thời gian bé mất nhiều năng lượng nhất cho việc vui chơi, hoạt động do vậy đảm bảo một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đặc biệt là cung cấp các vitamin có lợi cho sức đề kháng, nền tảng thể lực của bé như vitamin C là rất quan trọng. Thế nhưng không phải mẹ nào cũng biết lựa cách lựa chọn loại quả cung cấp vitamin C tối ưu cho bé.
Để bổ sung vitamin C cho bé có rất nhiều cách nhưng an toàn và hiệu quả nhất đấy chính là từ nguồn thực phẩm tự nhiên hàng ngày cho bé. Và nhắc đến thực phẩm tự nhiên thì có lẽ cam, quýt, bưởi là những hoa quả mà các mẹ hay sử dụng, nhưng rất ít ai biết được rằng có một loại quả chứa lượng lớn vitamin C nhiều hơn các loại quả này, đó chính là -Acerola Cherry.
Acerola Cherry hay còn gọi là Kim đồng nam, sơ ri Bardados, sơ ri Tây Ấn, sơ ri vuông, vốn là loại quả hàng đầu trong cung cấp vitamin C cho trẻ khi chỉ trong 100g đã chứa 1677mg vitamin C, cao gấp 31 lần cam và 46 lần xoài.
Không chỉ vậy, bí quyết khiến Acerola Cherry là loại quả hàng đầu trong việc bổ sung vitamin C cho bé yêu chính là ở việc nó có độ chua (pH) trung tính nên an toàn, lành tính với đường tiêu hóa của trẻ nhỏ- vốn là nơi rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương.
Và không chỉ chứa hàm lượng vitamin C cao bậc nhất trong các loại quả mà Acerola Cherry còn mang trong mình một công thức vàng đó chính là -Bioflavonoid. Đây là chất có tác dụng tăng cường hiệu quả cho vitamin C, bảo vệ vitamin C chống lại quá trình oxy hóa.
Để chứng minh cho điều này các nhà khoa học tại Nhật Bản đã nghiên cứu dựa trên đánh giá nồng độ vitamin C trong máu giữa 1 nhóm người sử dụng vitamin C tổng hợp với nhóm người sử dụng vitamin C trong Acerola Cherry (có chứa cả Bioflavonoid), cho ra kết quả là những người sử dụng vitamin C trong Acerola Cherry có khả năng hấp thu tốt hơn những người sử dụng vitamin C tổng hợp độc lập. Hơn nữa việc sử dụng vitamin C kết hợp với bioflavonoid cũng giúp tăng sức bền thành mạch, chống xuất huyết.
Vì thế Acerola Cherry là loại quả được các chuyên gia khuyên dùng cho bé yêu khi muốn bổ sung vitamin C cũng như nâng cao sức đề kháng, chống xuất huyết cho cơ thể. Nhưng mẹ cũng cần lưu ý khi sử dụng những thực phẩm chứa hàm lượng cao vitamin C đó là :
- Hạn chế để trái cây quá lâu ngoài không khí, ánh sáng sẽ gây biến đổi vitamin C.
- Tránh việc chế biến nhiệt dễ gây mất chất dinh dưỡng
- Ưu tiên hấp hoặc ăn trực tiếp ( đã qua rửa sạch) để hấp thu tối đa lượng vitamin C từ thực phẩm.
➤ Xem thêm: Bổ sung vitamin C đúng cách